Hỗ trợ gọi ngay

0906 683 146 - 0906 683 146

Địa chỉ cửa hàng

Tầng 3 69 Trần Thị Nghỉ, P.7, Gò Vấp
Tầng 2 3146 Phạm Thế Hiển, Quận 8

Tìm hiểu kích thước đàn piano và đàn piano có mấy loại?

Tìm hiểu kích thước đàn piano và đàn piano có mấy loại?

Đàn piano là một lại nhạc cụ được rất nhiều người ưa chuộng để tạo ra âm thanh bằng cách gõ vò các sợi dây thép bằng những chiếc búa nỉ để tạo độ ngân vang và âm thanh đặc trưng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự thấu hiểu về cây đàn này. Hôm nay, danyamaha.com chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về kích thước đàn piano và đàn piano có mấy loại.

Đàn Piano Có Mấy Loại ?

Hiện nay, đàn piano có 2 loại chính là đàn piano điện và đàn piano cơ. Để tìm hiểu sâu hơn về 2 loại đàn piano này hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây.

- Đàn piano điện: Là sự kết hợp giữa piano Acoustic và keyboard để tạo ra âm thanh chân thực, độ dài như một cây đàn piano cơ. Đàn piano điện sử dụng con chip và có thể bắt chước âm thanh của đàn piano cơ.

Đàn piano điện

Hầu hết đàn piano điện sở hữu đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối được với máy tính thông qua giao diện điều khiển đơn giản, dễ dàng ghi âm , chỉnh sửa phần biểu diễn của bạn và bổ sung thêm nhiều bài hát khác nhau.

- Đàn piano cơ: Cho ra âm thanh mộc mạc, trong trẻo, đầy sự sang trọng, tinh tế cùng với hệ phím mang đến cảm giác chân thực, mạnh mẽ của âm thanh đều do phím đàn. Đàn piano cơ mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Đàn piano cơ

+ Đàn Grand piano là cây đàn piano nằm có chiều dài và vị trí của dây được bố trí theo chiều nằm ngang đem đến âm thanh tốt hơn và có bộ máy điều chỉnh phản hồi tốt.

+ Đàn piano Upright là cây đàn piano đứng có chiều cao khoảng 127 – 152 cm với chiều rộng khoảng 147 cm. Với  nhiều model khác nhau được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu và sự cảm nhận âm thanh của những người chơi đàn ở mọi cấp độ, lứa tuổi khác nhau.

Kích Thước Của Từng Loại Đàn Piano

Để tìm hiểu được kích thước của từng loại đàn piano hãy tham khảo dưới đây:

1/ Kích thước của đàn piano điện

Kích thước trung bình của đàn piano điện khoảng : 140 x 45 x 80cm (chiều dài x chiều rộng x chiều cao). Tuy nhiên, mỗi thương hiệu đàn, dòng đàn piano điện sẽ có một kích thước khác nhau, cụ thể như:

Đàn piano điện yamaha P45:

yamaha P45

Có kích thước

+ Chiều dài: 154 cm

+ Chiều rộng: 29,5 cm

+ Chiều cao: 15,4 cm

Đàn Yamaha YDP – 143R

Yamaha YDP – 143R

Kích thước:

+ Chiều dài: 1357 mm

+ Chiều rộng : 815 mm

+ Chiều cao: 422 mm

2/ Kích thước đàn piano cơ

- Đàn piano Grand có kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng như:

+ Grand piano nhỏ: Chiều dài khoảng 1,5m – 1,8m.

+ Grand piano lớn: Chiều dài khoảng 1,8m – 2m

+ Đàn Grand để biểu diễn: Chiều dài từ 2m – 2,7m

- Đàn upright piano cung có nhiều kích thước khác nhau với chiều ngang được cố định, chiều cao được tạo ra từ những âm thanh khác nhau như:

kích thước đàn piano upright

+ Spinet piano: Chiều cao 90 – 100cm

+ Console piano: Chiều cao 101 – 109 cm

+ Studio piano: Chiều cao 114 – 122cm

+ Upright piano: Chiều cao khoảng 124 – 132cm

Hy vọng, qua bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ về tìm hiểu kích thước đàn piano và đàn piano có mấy loại? Chắc hẳn đã giúp bạn có thêm kiến thức cho mình và từ đó lựa chọn được một cây đàn piano phù hợp với không gian ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan

0906 683 146